งานแต่งของ...นกกะโด่ง

วันนี้ต้องตื่นมาตั้งแต่ตี5  เพื่อที่จะรีบอาบน้ำแต่งตัว

เพื่อที่จะไปงานแต่งานของ...เพื่อนรัก

ที่ต้องรีบตื่นตั้งแต่ตี 5 เนื่องจาก ฤกษ์ขันหมากต้องมาถึงบ้านเจ้าสาวตั้งแต่ 6 โมงเช้า 

(โอ้..แม่เจ้า  เช้ามาก)

อาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็เกือบ 6 โมงเช้า  เพิ่งจะสว่างนิดหน่อย  ซึ่งเราก็ตั้งใจว่าจะออกจากบ้านให้พอมีแสงสว่าง  เนื่องจากทางไปนาทวีค่อนข้างจะน่ากลัวเล็กน้อย  ยังงัยขอให้สว่างไว้ก่อน  คุณสามาก็ดีใจหาย  ขับรถไปส่ง  คุณพี่รีบเหยียบซะ  กลัวภรรยาจะไปไม่ทัน

และแล้วก็ไปถึงนาทวีประมาณ 6.20น. (ไม่ทันจริงๆด้วย)  ไปถึงที่บ้านนก  ไม่เจอใครเลยหน้าบ้าน  ก็เลยไม่แน่ใจว่าจะทำพิธีที่บ้านหลังไหน  ก็เลยลองเดินเข้าไปข้างใน  เข้าไปก็ยังไม่เจอใคร  เจอแต่รองเท้าเยอะมาก  สรุปว่าเค้ากำลังทำพิธีอยู่ข้างบน  ตอนขึ้นไป  ทำลังทำพิธีหมั้นอยูพอดี  เดินเข้าไปเจอ โม ติ๊กและเจน  เพื่อนเก่าสมัย ม.ต้นด้วย

สักพักเค้าก็ให้เจ้าสาวกลับขึ้นไปบนห้อง  เพื่อจะทำพิธีแต่งงาน  เราเพิ่งเห็นนกชัดๆตอนนกเดินขึ้นไปบนห้อง  โอ้โห  สวยมาก  หลังจากตะลึงความสวยของเพื่อนไปได้สักพัก  ก็รีบตามขึ้นไปบนห้องด้วย  เผื่อว่าจะได้ช่วยอะไรบ้าง  และก็ได้ช่วยจริงๆด้วยค่ะ  ได้ช่วยกั้นประตู 555

หลังจากทำพิธีแต่งเสร็จ  ก็ต่อด้วยการไว้บรรพบุรุษ  และต่อด้วยพิธีพระ  นกมันมาบ่นตอนหลังให้ฟังว่า  นั่งกันเหนื่อย  พระสวดนาน  หลังจากพิธีพระ  ก็เป็นพิธียกน้ำชา  งานนี้นกกะโด่งรับทรัพย์เต็มๆ  (แอบอิจฉาเพื่อนเล็กน้อย)  ซึ่งตอนยกน้ำชา  ป๊ากะม๊าของนก  ให้เงินอีก 750,000 แถมบ้านให้อีก 1 หลัง  งานนี้เจ้าสาว  ถึงกับน้ำตาซึม  แล้วเข้าไปสวมกอดป๊ากะม๊า 

หลังจากนั้นก็ได้เวลากินค่ะ  อยากบอกนกนะว่าไปกินข้าวที่บ้านนกทีไร  ไม่เคยผิดหวังเลย  อร่อยทุกอย่าง  แต่มื้อกลางวันกินได้ไม่เยอะ  กลัวชุดที่ใส่ไปจะปริ  ก็เลยกินได้แค่จานเดียว

หลังจากกินเสร็จ  เจ้าสาวนกก็ชวนขึ้นไปพักผ่อนบนบ้านอีกหลัง  ส่วนเจ้าบ่าวโด่งของเราก็ทำหน้าที่เป็นพ่อศรีเรือนที่ดี  เก็บของพิธีเช้า ส่วนเจ้าสาวนกกับเรา  ขึ้นไปอาบน้ำ  ...นอน

ตื่นมาอีกทีตอนบ่าย 2 ตอนที่เจ้าโม  ติ๊กและเจนกลับมาจากดูดวงที่วัด  นกก็เริ่มเตรียมตัวที่จะไปแต่งหน้าตอนบ่าย  เราก็นอนดูทีวีไปเรื่อยๆ  คิดว่าสัก 4 โมงค่อยลุกมาแต่งตัว  เผื่อได้ช่วยงานเลี้ยงในตอนเย็น  เรากะ 3 สาวออกจากบ้านนกตอน 5 โมงไปที่งานเลี้ยง  ซึ่งจริงๆเดินไปก็ได้  เพราะใกล้นิดเดียว  แต่ก็เอารถกันไป

ไปถึง 5 โมงเย็น  ไม่มีอะไรให้ช่วยเลยอะ  เค้าจัดการหมดแล้ว  ก็นั่งเล่นแถวนั้น  รอเจ้าบ่าว เจ้าสาวมาที่งาน  สักพัก  น้องจิ๊บ(น้องเจ้าสาว)ก็มาถึง  ตะลึงเลยค่ะ  น้องจิ๊บสวยมาก  ใส่ชุดสีน้ำตาลทอง  สวยมากจริงๆ  ก็เลยไปถ่ายรูปกับน้องอีก 1 รูป

งานเริ่มแล้ว...คนมาถึงเร็วมาก  ยังไม่ 6โมงเลย  สักพักโทรตามสามีว่าถึงไหนแล้ว  คุณโป้งเลยบอกว่ารูยางแบนอาจจะไปถึงช้าหน่อย  ซึ่งคุณเธอมาถึงเกือบ 1 ทุ่ม  นั่งอีกแป๊บก็ต้องขอตัวเจ้าสาวนก และเจ้าบ่าวโด่งกลับก่อน  กลัวดึก เพราะทางมันมืด  งานนี้ให้ของขวัญเป็นชุดนอน  ซึ่งคิดว่าคืนนี้น่าไม่ได้ใส่  555 

...เอาไว้ใส่วันหลังแล้วกันนะเพื่อน...

     Share

<< บ้าที่สุดทำไมยังไม่มา >>

Posted on Sat 1 Nov 2008 10:41

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ปวดท้องอีกแล้ว
อึดอัด...ท้องอืด
สามีไม่อยู่
ยาสอด Crinone(โปรเจสเตอโรน)
Update อาการ
ฉีดเชื้อวันที่ 2
ฉีดเชื้อครั้งแรก
เข็มที่ 8 กระเทาะเปลือกไข่
เข็มที่ 7+Ultrasound
เข็มที่ 6
เข็มที่ 5 + Ultrasound
เข็มที่ 4
เข็มที่ 3
เข็มที่ 2
เข็มที่ 1
ข่าวดี...ของคนอื่น
และแล้วก็มาซะที
หมาๆ
ทำไมยังไม่มา
งานแต่งของ...นกกะโด่ง
บ้าที่สุด
เรื่องราวของเพียวริกอน
เริ่มต้นใหม่